Menu Close

Tại sao con gái bị thương nhiều hơn con trai khi chơi bóng?

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Nói chung, nam giới có tỷ lệ cơ bắp trên mỡ cao hơn nữ giới sau tuổi dậy thì, đó chỉ là một lý do tại sao cơ thể của họ có thể chịu đựng tốt hơn sự khắc nghiệt của các môn thể thao tiếp xúc, chẳng hạn như bóng đá. Mức độ testosterone tự nhiên cao hơn ở nam giới sẽ bổ sung cơ bắp để có sức mạnh lớn hơn, trong khi ở các cô gái, có mức độ estrogen cao hơn thường linh hoạt hơn, giúp dây chằng của họ dẻo dai hơn. Mặc dù là một lợi thế trong một số môn thể thao, nhưng sự linh hoạt tăng lên này khiến phụ nữ có nguy cơ chấn thương cao hơn trong bóng đá vì tỷ lệ cơ bắp trên mỡ thấp hơn của họ ít có khả năng giữ cho các khớp của họ ở vị trí ổn định và an toàn.

Phụ nữ cũng phải tập luyện chăm chỉ hơn nhiều để có được thể lực tương tự, một lợi thế mà đàn ông tự nhiên được hưởng. Những hao mòn như vậy có thể khiến cơ thể phụ nữ có nguy cơ bị thương nặng. Các chấn thương đau đớn, chẳng hạn như đứt dây chằng chéo trước crystal bay ở đầu gối của họ có thể dẫn đến vấn đề cả đời. Các cô gái chơi bóng đá cũng có nhiều khả năng bị đau đầu gối mãn tính, gãy xương ống chân và gãy xương do căng thẳng. Hơn nữa, họ dễ bị bong gân mắt cá chân, cũng như đau hông và lưng dưới.

Phụ nữ cũng di chuyển khác với nam giới, ở tư thế thẳng đứng và ít uốn dẻo hơn, có thể làm tăng căng thẳng trong các hành động như thay đổi hướng nhanh chóng, hạ cánh khi nhảy và tiếp xúc với cơ thể. Sự khác biệt trong thiết kế hông của người phụ nữ cũng có thể là một yếu tố rủi ro khác.

Đối với việc phòng ngừa, phụ nữ cần chấp nhận cơ thể của họ khác với nam giới một cách tự nhiên và hiểu điều này tác động như thế nào đến họ khi họ chọn chơi bóng đá. Đào tạo chéo chỉ là một lựa chọn. Bơi lội, một bài tập không chịu trọng lượng, giúp tăng cường cơ bắp mà không phải căng quá mức các khớp hông / đầu gối.

Khởi động đúng cách trước khi tập và sử dụng dụng cụ hỗ trợ nén để giữ đúng vị trí khớp gối / mắt cá chân là điều cần thiết đối với tất cả vận động viên và phụ nữ. Trên thực tế, các dụng cụ hỗ trợ nén khớp và quần áo trị liệu nhiệt có thể giữ chìa khóa giúp ngăn ngừa chấn thương lâu dài, suy nhược cho người chơi thể thao ở mọi bộ môn và lứa tuổi.

Chế độ ăn uống là rất quan trọng, đặc biệt là từ khi còn rất trẻ. Nghiên cứu y tế cho thấy, ngay cả ở các cầu thủ nam, hiện nay chấn thương nhiều hơn so với các thế hệ trước do chế độ ăn uống kém chất lượng hơn và ít hoạt động thể chất hơn. Điều này có nghĩa là cơ thể chúng ta kém khỏe mạnh hơn, vì vậy việc bảo vệ khớp đúng cách trở nên ưu tiên hàng đầu.

Chọn quần áo trị liệu chỉnh hình được thiết kế tốt, chăm sóc y tế chuyên khoa & cho phép nghỉ ngơi đầy đủ sau bất kỳ chấn thương nào là những vấn đề quan trọng nhưng lại bị bỏ qua. Với tư cách là phụ huynh hoặc huấn luyện viên nhóm, bạn có thể tích cực củng cố tất cả những vấn đề này đối với các cô gái của mình. Cân nhắc mời một nhà vật lý trị liệu thể thao đồng đội đánh giá riêng từng người chơi để đạt hiệu suất tối ưu và phòng ngừa chấn thương.

Gloria Chang là một tác giả đã nghiên cứu các phương pháp điều trị đau khớp tự nhiên, không dùng thuốc. Cô ấy tổ chức trang thông tin chung: [http://www.farinfraredmedical.org] cho mục đích giáo dục. Chang học khoa học tại Đại học Sydney. Cô đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề và đã đạt được bằng cấp về dệt may và công nghệ sợi và đã giảng dạy nhiều thời gian tại trường đại học. Nghiên cứu của cô đã giúp cô viết nhiều bài báo về chăm sóc sức khỏe trị liệu, ứng dụng cho hàng dệt y tế, điều trị đau, ống cổ tay và viêm khớp. Chang đã nghiên cứu sâu rộng về lợi ích chăm sóc sức khỏe trị liệu của liệu pháp hồng ngoại xa.